Tại Sao Điều Trị Sẹo Rỗ Lại Khó Hơn Các Bệnh Lý Da Khác?

Sẹo rỗ là một trong những ví dụ điển hình cho khả năng tự chữa lành trên da của cơ thể. Tuy nhiên các vết sẹo trên da thường gây mất thẩm mỹ và đặc biệt để càng lâu càng dễ khó chữa do cấu trúc và sức khỏe của làn da giảm dần theo độ tuổi. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các rõ hơn về sẹo rỗ.

Tại Sao Điều Trị Sẹo Rỗ Lại Khó Hơn Các Bệnh Lý Da Khác?

1. Bản chất của sẹo rỗ là gì ?

Sẹo rỗ là hậu quả do phần hạ bì tổn thương nặng, các collagen và elastin bị đứt gãy không đáp ứng đủ trong quá trình phục hồi tổn thương da, dẫn đến da bị dính vào cấu trúc sâu hơn. Những mô đứt gãy và thoái hóa không được phục hồi hoặc thay thế, dẫn đến vùng da tại vết thương hình thành vết lõm. Tình trạng phổ biến này là kết quả của mụn và thủy đậu, tai nạn để lại trên da.

Các vết sẹo trên bề mặt da là kết quả của một quá trình phức tạp mà da đã trải qua để tự chữa lành vết thương, trong đó việc kích thích sản sinh Collagen. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm lành vết thương, và cách mà nó lành lại sẽ quyết định vết sẹo trông như thế nào sau này. Ngoài ra còn tùy thuộc vào cơ địa địa của mỗi người.

2. Các loại sẹo thường gặp

Mỗi vết sẹo được hình thành thông qua 3 giai đoạn:

- Tổn thương và sưng tấy: khu vực tổn thương tập trung nhiều vi khuẩn, bạch cầu, hồng cầu. Tại đây sẽ mất đi các cấu trúc da thông thường như nang lông, cơ dựng lông, tuyến dầu, tuyến mồ hôi, collagen và elastin.

- Hình thành mô mới: Khi miệng vết thương đóng vảy, các mô dưới da, đặc biệt là mạch máu, collagen và mô hạt được hình thành để thay thế các mô cấu trúc đứt gãy và tổn thương. Quá trình mới hình thành phụ thuộc vào: kích cỡ của vết thương, lượng oxi, dưỡng chất, độ tuổi và sức khỏe của làn da,...

- Tái kết cấu bề mặt da: quá trình sinh mới và sắp xếp bất thường của các sợi collagen gây hình thành sẹo lồi hoặc sẹo lõm. Bề mặt vùng tổn thương trước đây cứng hơn và có thể cao hơn hoặc thấp hơn bề mặt da xung quanh.

Tại Sao Điều Trị Sẹo Rỗ Lại Khó Hơn Các Bệnh Lý Da Khác?

Vì thế, có 2 loại sẹo thường gặp là:

>> Sẹo lồi: là kết quả của sự phát triển quá mức mô khi collagen được sản sinh quá nhiều tại vết thương. Cứ như thế các vết sẹo lớn dần lên, thậm chí sau khi vết thương đã lành hẳn.

>> Sẹo lõm (rỗ): các vết sẹo này thường là hậu quả của mụn trứng cá và thủy đậu. Chúng cũng là hậu quả của chấn thương gây mất một số chất béo cơ bản.

3. Tại sao sẹo rỗ lâu năm lại khó điều trị

Sẹo rỗ lâu năm sẽ khó điều trị hơn nguyên nhân do cấu trúc chân sẹo đã ổn định, trở nên ăn sâu, chai cứng và dày bì. Khi để càng lâu độ tuổi của da càng lớn gây ra vấn đề lão hóa da ảnh hưởng đến khả năng cải thiện tình trạng của sẹo. Do đó để trị sẹo rỗ lâu năm phải áp dụng đúng phương pháp và đồng thời kiên trì điều trị theo hướng dẫn của Bác sĩ, chuyên gia da liễu.

Tại Sao Điều Trị Sẹo Rỗ Lại Khó Hơn Các Bệnh Lý Da Khác?

Sau đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn cơ sở điều trị sẹo rỗ uy tín và chất lượng:

  •  Bác sĩ, chuyên gia da liễu nhiều năm kinh nghiệm, đầy đủ chuyên môn để xử lí bệnh lí sẹo trên da.
  •  Thiết bị, công nghệ điều trị hiện đại đạt chuẩn đảm bảo vô trùng cùng hiệu quả cao trong điều trị sẹo rỗ.
  •  Phương pháp điều trị có sự kết hợp các phương pháp tối tân để đem lại hiệu quả cao. Vì sẹo rỗ lâu năm các phương pháp đơn lẻ sẽ không có tác dụng nhiều.
  •  Lựa chọn được bác sĩ và cơ sở tốt là bước đầu. Và điều quan trọng không kém đó là sự kiên trì cố gắng của người mắc phải bệnh lý này.

4. Các giải pháp điều trị sẹo rỗ phổ biến hiện nay

Hiện nay nhu cầu điều trị sẹo rất nhiều, các phương pháp điều trị luôn luôn được cải tiến thường xuyên để mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Một số phương pháp điều trị sẹo rõ gồm:

- Phương pháp sử dụng Trichloroacetic Acid (TCA): để tái tạo da mới, phương pháp này còn được gọi là phương pháp thay da hóa học. Cơ chế tác động vào lớp da biểu bì ngoài cùng làm bóc tróc da chết và tạp chất tắc nghẽn lỗ chân lông bị đẩy ra. Sẹo rỗ được cải thiện, tông da vùng sẹo được cải thiện.

- Phương pháp lăn kim siêu vi điểm RF: Sử dụng sóng vô tuyến RF (Radiofrequency). Quá trình dùng RF có nhiệt độ 52- 55ºC thâm nhập vào lớp hạ bì kích thích tái tạo và sản sinh collagen bị hư tổn, giảm nguy cơ tăng sắc tố sau điều trị sẹo rỗ.

- Phương pháp microdermabrasion hay còn gọi là siêu mài mòn da: là kỹ thuật tái tạo bề mặt da được áp dụng trong ngành thẩm mỹ.

- Phương pháp sử dụng tia laser là một trong những phương pháp được ứng dụng rất nhiều tại các Spa, thẩm mỹ viện. Nhờ tác động bước sóng thích hợp vào da giúp quá trình phục hồi của sẹo rỗ nhanh hơn.

Các phương pháp thì rất nhiều nhưng chủ yếu để điều trị sẹo rỗ hiệu quả thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Phụ thuộc vào cơ địa từng người, sức khỏe, độ tuổi và tình trạng sẹo thì các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp. Kết hợp linh hoạt các phương pháp thì mới có thể giúp làm đầy da và phục hồi hiệu quả các vết sẹo lâu năm.

Tại Sao Điều Trị Sẹo Rỗ Lại Khó Hơn Các Bệnh Lý Da Khác?

Đáp ứng được các tiêu chí trên, Viện tái tạo da CINDEL TOX được rất nhiều khách hàng tin tưởng & đánh giá cao trong điều trị sẹo rỗ lâu năm. Với sự kết hợp 4 thủ thuật đỉnh cao của công nghệ Incugen Scar 4in1 phá tận sâu đáy sẹo, giúp lấp đầy và hồi phục bề mặt da đến 90%.

Bình luận của bạn
*
*
*

Thông tin cuối website

Tự tin là một trong những Viện tái tạo da tiên phong áp dụng công nghệ INCUGEN chuẩn y khoa tiên tiến nhất trong trị liệu và chăm sóc da chuyên sâu.

Thông tin cuối website 156 Bùi Thị Xuân - Phường Phạm Ngũ Lão - Quận 1 - TP.Hồ Chí Minh

Thông tin cuối website0987.08.08.08

Thông tin cuối websitevientaitaodacindeltox@gmail.com

Thông tin cuối websitevientaitaodacindeltox.vn

Thông tin cuối websitefacebook.com/vientaitaocindeltox

Copyright 2020 © INCUGEN